HCCG số 25 – Đào tạo Máy thấu nhiệt Nova và Máy tập đa khớp Prima Plus

Đăng ngày 10 Tháng Sáu, 2022 bởi haiminhtsc

Chuỗi chương trình Học cùng chuyên gia cung cấp kiến thức hữu ích về y tế, thiết bị máy móc trong ngành VLTL – PHCN do Thiết bị y tế Hải Minh tổ chức đã tiếp nối với số 25. Vào ngày 8/6/2022 vừa qua, Học cùng chuyên gia số 25 với chủ đề Đào tạo về thiết bị điều trị bằng phương pháp thấu nhiệt NOVA và thiết bị tập đa khớp bằng phương pháp đẳng động lực Prima Plus đã được tổ chức thành công.

hccg25 - HCCG số 25 - Đào tạo Máy thấu nhiệt Nova và Máy tập đa khớp Prima Plus

Nội dung chính chia sẻ trong chương trình đào tạo HCCG 25

Chương trình HCCG số 25 đã được tổ chức thành công vào ngày 8/6/2022. Nội dung chính của chương trình tập trung vào chủ đề “Đào tạo về thiết bị điều trị bằng phương pháp thấu nhiệt NOVA và thiết bị tập đa khớp bằng phương pháp đẳng động lực Prima Plus”. Chuyên gia phụ trách chia sẻ, đào tạo trong chương trình là Giovanni Grazzini – chuyên gia của EasyTech S.r.l.

hccg25 1 - HCCG số 25 - Đào tạo Máy thấu nhiệt Nova và Máy tập đa khớp Prima Plus

Buổi HCCG số 25 diễn ra theo 2 phần chính, chuyên gia hãng Easy Tech đã chia sẻ, đào tạo những kiến thức hữu ích cho học viên tham gia:

  • Đào tạo về thiết bị điều trị bằng phương pháp thấu nhiệt NOVA
  • Đào tạo về thiết bị tập đa khớp bằng phương pháp đẳng động lực Prima Plus

Tổng hợp thắc mắc và câu trả lời về máy điều trị bằng thấu nhiệt Nova

Cùng với những nội dung chính được chia sẻ, trong HCCG số 25, chuyên gia hãng Easy Tech đã hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bác sĩ, học viên tham dự. Tổng hợp các thắc mắc và câu trả lời về máy điều trị bằng thấu nhiệt Nova như sau: 

Q: Trong điều trị máy này, trên cơ thể người bệnh cấy kim loại hay các vật liệu khác thì có thể ứng dụng điều trị được không?

A: Người bệnh cấy kim loại hay các vật liệu khác trong cơ thể thuộc trường hợp chống chỉ định khi sử dụng máy.

Q: Cho e hỏi túi thuỷ nhiệt này lớn hơn 2,5cm có ảnh hưởng gì đến điều trị hay không ạ?  

A: Nếu để dày hơn thì không nguy hiểm. Tuy nhiên để dày thì không bao phủ đc hết vùng điều trị như mong muốn. Nên tăng giảm kích thước bọc nước, duy trì độ dày ở mức như nhà sản xuất quy định để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Q: Bệnh cấp tính có điều trị được không?

A: Bệnh mãn tính có thể điều trị luôn. Với bệnh cấp tính nên đợi 48h sau khi bị đau rồi mới bắt đầu điều trị bằng Nova.

Q: Công suất điều trị bao nhiêu là được ạ?

A: Phụ thuộc vào mức nhiệt độ mong muốn điều trị là bao nhiêu sẽ cần gia tốc tương ứng.

Q: Độ rộng của thấu nhiệt khi chiếu vùng điều trị là bao nhiêu ạ?

A: Khoảng 24 – 25cm. Lưu ý sử dụng: Nước trong quả thấu nhiệt có thể sử dụng trong thời gian rất dài, cẩn thận kiểm tra phần nước, duy trì mực nước, độ dày và nhiệt độ ổn định theo chỉ định điều trị. 

Q: Cho em hỏi thêm độ sâu đi vào của máy là khoảng bao nhiêu?

A: Độ sâu xuyên vào dưới da khoảng 4cm.

Q: Chạy máy trong thời gian bao lâu thì biết được hiệu quả điều trị?

A: Mỗi lần điều trị từ 18-22 phút, sau 6-12 lần điều trị sẽ có thể thấy kết quả. Ko điều trị quá 1 lần 1 ngày.

Q: Có lưu ý gì với những vùng có nhiều nước hoặc lớp mỡ dày không?

A: Không ảnh hưởng đến việc điều trị, vì thiết bị sẽ đo nhiệt độ thực tế ở da và điều chỉnh phù hợp với trạng thái của bệnh nhân để duy trì mức nhiệt yêu cầu.

Q: Chế độ liên tục và chế độ xung có khác nhau về tác dụng sinh lý cũng như chỉ định không?

A: Chế độ liên tục và chế độ xung về công dụng không khác nhau. Chế độ xung khác chế độ liên tục là có thời gian nghỉ làm giảm bớt nhiệt độ giúp bệnh nhân dễ chịu hơn trong quá trình điều trị.

hccg25 2 - HCCG số 25 - Đào tạo Máy thấu nhiệt Nova và Máy tập đa khớp Prima Plus

Q: E thấy trên màn hình tay (p) có biểu tượng -*c và +*c và dạng xung có ý nghĩa gì ạ?

A: -*C là giảm nhiệt độ, +*C tăng nhiệt độ. Ở đây để tăng thêm hoặc giảm nhiệt sau khi cài đặt ban đầu. 

Ưu đãi hấp dẫn dành cho học viên tham gia HCCG số 25

Tiếp nối từ chương trình số 20 trở đi, Thiết bị y tế Hải Minh vẫn đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các học viên tham gia. Chương trình ưu đãi áp dụng cho tất cả các anh chị học viên tham gia HCCG số 25: Giảm 10% khi mua máy nén ép trị liệu, máy siêu âm cầm tay 3 trong 1, găng tay robot. Anh chị chỉ cần đọc mã số giảm giá KMHM25 để được áp dụng ưu đãi trong vòng 10 ngày từ khi chương trình diễn ra.

Mọi thông tin về các số của chương trình HCCG sẽ được Thiết bị y tế Hải Minh cập nhật đầy đủ, nhanh chóng qua các kênh truyền thông. Đồng thời chủ đề của chương trình cũng được thay đổi đa dạng, cung cấp kiến thức hữu ích về các thiết bị, phương pháp điều trị tình trạng bệnh cho các bác sĩ, anh chị học viên.

z3476108285960 125f778c048e6521fae74a54843df11a - HCCG số 25 - Đào tạo Máy thấu nhiệt Nova và Máy tập đa khớp Prima Plus

Cập nhật ngay các thông tin về HCCG, kiến thức y tế, VLTL – PHCN hữu ích qua các kênh truyền thông của Thiết bị y tế Hải Minh:

Cảm ơn các anh chị học viên đã luôn dành thời gian tham gia, ủng hộ chương trình. Hy vọng các anh chị học viên sẽ luôn đồng hành cùng các số HCCG và Thiết bị y tế Hải Minh để xây dựng cộng đồng VLTL – PHCN ngày càng vững mạnh.