Hội thảo cập nhật các giải pháp phục hồi chức năng công nghệ cao

Đăng ngày 28 Tháng Ba, 2023 bởi haiminhtsc

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh phối hợp với Bệnh viện 199 tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Cập nhật các giải pháp phục hồi chức năng công nghệ cao” trong 2 ngày 16 – 17/03 tại Bệnh viện 199 – Đà Nẵng.

Hội thảo chuyên đề “Cập nhật các giải pháp phục hồi chức năng công nghệ cao” cũng là chương trình số 30 trong chuỗi “Học cùng chuyên gia” của công ty Hải Minh. Trong 2 ngày 16 – 17/03 tổ chức, Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 200 người, gồm các chuyên gia quốc tế từ Đài Loan, Nhật Bản; lãnh đạo các bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng, Sở Y tế tại khắp các tỉnh thành.

photo 2023 03 17 11 33 01 - Hội thảo cập nhật các giải pháp phục hồi chức năng công nghệ cao

Hội thảo có sự tham gia của chuyên gia nước ngoài, lãnh đạo Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng, Sở Y tế tại khắp các tỉnh thành.

Hội thảo là nơi các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Đài Loan chia sẻ và giới thiệu những nghiên cứu, công nghệ cùng các trang thiết bị phục hồi chức năng mới, hiện đại, tiên tiến hiện nay. Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội để các y bác sĩ, các kỹ thuật viên cập nhật những kiến thức mới, nâng cao chuyên môn về phục hồi chức năng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại Việt Nam hiệu quả hơn.

Những kiến thức, phương pháp và trang thiết bị PHCN mới được cập nhật trong hội thảo là robot y tế trong phục hồi chức năng; hệ thống robot huấn luyện dáng đi; giải pháp điện trị liệu trong phục hồi chức năng dành cho bệnh nhân không có khả năng tự luyện tập như bệnh nhân ICU (hồi sức cấp cứu), thận nhân tạo, bệnh nhân sau tổn thương thần kinh, bệnh nhân tim mạch, hô hấp, phục hồi chức năng…

336527086 515227084114647 3380313184445522682 n - Hội thảo cập nhật các giải pháp phục hồi chức năng công nghệ cao

Giáo sư Li Wei Chou – Giới thiệu robot y tế trong phục hồi chức năng – Hệ thống tập dáng đi robot HIWIN Đài Loan

Tại hội thảo, giáo sư Li Wei Chou – Giám đốc khoa PHCN trường Đại học Châu Á tại Đài Loan giới thiệu robot y tế trong phục hồi chức năng – Hệ thống tập dáng đi robot HIWIN. Giáo sư Li Wei Chou đã dành thời gian chia sẻ chi tiết về lĩnh vực phục hồi chức năng trong y tế Đài Loan, một số kinh nghiệm của Đài Loan trong sử dụng robot y tế phục hồi chức năng cùng các nghiên cứu lâm sàng trên robot hệ thống robot HIWIN. Cuối cùng, ông trình bày về chủ đề “Trong tương lai, robot y tế phục hồi chức năng còn có thể làm được những gì?”.

Giáo sư Li Wei Chou chia sẻ: “Robot y tế phục hồi chức năng phát triển mạnh mẽ trong 10 năm trở lại đây, phục vụ phục hồi chức năng dài hạn với cường độ và độ chính xác cao. Sử dụng robot y tế phục hồi chức năng còn giúp thiết lập thông số đánh giá khách quan dựa trên phản hồi của bệnh nhân dễ dàng hơn”.

Chuyên gia Takashi Kaikawa đại diện hãng Homer Ion – Nhật Bản cũng đã trình bày giải pháp trị liệu trong phục hồi chức năng dành cho bệnh nhân không có khả năng tự luyện tập, bệnh nhân khoa tim mạch, hô hấp, phục hồi chức năng… Giải pháp ứng dụng trong ICU, thận nhân tạo, phục hồi chức năng sau tổn thương thần kinh; thực hành hệ thống điều trị liệu công nghệ mới của Nhật Bản.

335261445 600415835291420 1952207922889836299 n - Hội thảo cập nhật các giải pháp phục hồi chức năng công nghệ cao

Takashi Kaikawa – Homer Ion Nhật Bản trình bày và thực hành giải pháp trị liệu trong PHCN cho bệnh nhân không có khả năng tự luyện tập

Song song với các chuyên gia nước ngoài, chương trình hội thảo còn có sự tham gia trình bày từ bác sĩ, kỹ thuật viên trong nước và Bệnh viện 199 Đà Nẵng. Cũng trong chương trình hội thảo, học viên cùng khách mời được chiêm ngưỡng, theo dõi và thực hành trực tiếp trên các trang thiết bị VLTL – PHCN hiện đại. Chương trình thực hành tập trung vào các chủ đề chính gồm thực hành ứng dụng phương pháp giảm áp trong điều trị lồi và thoát vị đĩa đệm; thực hành Hệ thống giảm áp cột sống Hill DT – Mỹ; thực hành ứng dụng hệ thống trị liệu khử Electron Reltec – Nhật Bản.

Phục hồi chức năng là chuyên ngành chữa bệnh sử dụng phương pháp kỹ thuật trị liệu mà không cần dùng đến thuốc. Hiệu quả ứng dụng phục hồi chức năng giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng của cơ thể sau khi bị chấn thương, làm giảm đi các biến chứng khuyết tật do bệnh tật và dự phòng bệnh tái phát.

Phục hồi chức năng cũng đồng thời là phương pháp hỗ trợ những người khuyết tật bẩm sinh cải thiện được các chức năng hoạt động của cơ thể. Hiện nhu cầu về phục hồi chức năng tại Việt Nam đang rất lớn nhưng tỷ lệ người bệnh, người khuyết tật được tiếp cận với dịch vụ PHCN mới chỉ đạt khoảng 40%.

IMG 4721 - Hội thảo cập nhật các giải pháp phục hồi chức năng công nghệ cao

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh cung cấp giải pháp tổng thể về VLTL – PHCN

Theo ông Nguyễn Tiến Minh – Giám đốc công ty Thiết bị y tế Hải Minh, đơn vị sẽ tiếp tục truyền tải tới cộng đồng những giải pháp, thiết bị VLTL – PHCN mới thông qua chuỗi chương trình “Học cùng chuyên gia”, Hội thảo offline. Hải Minh hy vọng sẽ góp phần ứng dụng trang thiết bị VLTL – PHCN vào thực tiễn, đáp ứng nhu cầu điều trị, phục hồi cho bệnh nhân.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh hiện là đối tác tin cậy cung cấp giải pháp tổng thể về VLTL – PHCN. Hải Minh phân phối độc quyền hơn 30+ hãng sản xuất thiết bị trên thế giới như Khymeia, Electronica Pagani, Reltec, AC International East, Technomex, Embitron, David Health Solutions, Spinemed, Newronika,… Thiết bị VLTL – PHCN Hải Minh cung cấp cho hơn 8000 khách hàng là các bệnh viện, bệnh xá, phòng khám, cơ sở y tế trên khắp 63 tỉnh thành.

Cùng với các giải pháp về thiết bị VLTL – PHCN, Hải Minh cũng xây dựng chuỗi chương trình Học cùng chuyên gia online và Hội thảo offline cung cấp kiến thức, kết nối bác sĩ, kỹ thuật viên toàn quốc. Phòng khám Winmedic chuyên VLTL – PHCN điều trị các bệnh lý cơ xương khớp bằng trang thiết bị, máy móc hiện đại cũng trực thuộc Hải Minh.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh

  • Website: https://haiminhtsc.vn
  • Facebook: https://facebook.com/haiminhtsc.vn/
  • Hotline – Zalo: 0988 086 003
  • Email: info@haiminhtsc.com
  • Hải Minh Miền Bắc: VP 1003, Tòa Gold Tower, số 275 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội – Tel: 024 5678 6969
  • Hải Minh Miền Trung-TN: Số 103 Dương Trí Trạch – P.An Hải Bắc – Q. Sơn Trà – TP. Đà Nẵng – Tel: 023 6653 6003
  • Hải Minh Miền Nam: Phòng khám Winmedic, 22 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM – Tel: 028 6683 0112

https://suckhoedoisong.vn/hoi-thao-cap-nhat-cac-giai-phap-phuc-hoi-chuc-nang-cong-nghe-cao-16923032415134431.htm