Máy điều trị Ion – Những điều bạn chưa biết về ion

Đăng ngày 24 Tháng Sáu, 2022 bởi seo bmin

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển đi đôi với việc trình độ khoa học công nghệ cũng tiên tiến theo. Cùng với sự tiến bộ đó chính là sự ra đời của máy tĩnh điện ion là bước ngoặt nhằm giúp cho sức khỏe và cuộc sống của con người trở nên tốt hơn. Vậy máy điều trị Ion là gì? và lợi ích của máy mang lại.

may dieu tri ion la gi 1 1024x576 - Máy điều trị Ion - Những điều bạn chưa biết về ion

Ion đối với cơ thể con người

Ion là gì?

Ion hay còn gọi là điện tích là một nguyên tử hoặc nhóm nguyên tử bị mất hoặc nhận thêm một hoặc nhiều điện tử khác. Ion mang điện tích âm khi thu được một hay nhiều điện tích thì được gọi là ion âm và ion mang điện tích dương khi mất hay nhiều điện tích thì được gọi là ion dương. Quá trình hình thu nhận tạo ra các ion này được gọi là ion hóa.

Trong đó hợp chất ion âm là các hạt rất quan trọng và có lợi cho sức khỏe đó giúp cho con người tăng cường năng lượng sống.

Cơ chế hoạt động của các ion: các ion âm và ion dương sẽ tự hút nhau. Theo đó ion âm sẽ bấm vào các ion dương cho đến khi khối vật chất đủ nặng và rơi ra khỏi không khí.

Các chất gây ô nhiễm môi trường thường thấy như: khói  bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Chính vì thế ion âm có tác dụng loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ và các chất lơ lửng nhằm để lọc sạch và khử mùi khó chịu trong không khí.

Điều này nói lên khu vực nào có mật độ ion âm càng cao thì môi trường sẽ càng trong lành và sạch sẽ.

Máy điều trị Ion là gì.

Máy điều trị Ion là một loại máy có thể sản sinh ra dòng điện ion nhằm giúp cân bằng ion trong cơ thể con người. Khi cơ thể con người có cảm giác mệt mỏi khó chịu hay thậm chí là biếng ăn, mất ngủ,… thì những nguyên nhân dẫn đến điều đó là do cơ thể bạn đang bị bệnh hoặc các ion dương đang có mật độ nhiều làm phá vỡ sự cân bằng trong cơ thể. 

Việc sử dụng máy điều trị ion sẽ giúp cho cho cơ thể bạn cân bằng ion âm và dương trong cơ thể. Các dòng điện ion được sản sinh ra cũng tương đương với dòng điện sinh lý bên trong cơ thể của con người.

May ion loc khong khi 01 - Máy điều trị Ion - Những điều bạn chưa biết về ion

Máy điều trị ion

=> Tham khảo: Máy ion lọc không khí IG-E1J-R2 

Lợi ích của ion với sức khỏe con người

  • Khả năng lọc máu sạch: Quá trình kiểm hóa trong máu sản sinh ra các chất endorphin, làm tăng tỷ lệ ion âm hóa của các chất Natri Kali trong huyết tương. Từ đó sẽ giúp tăng cường lưu thông và lọc sạch máu trong cơ thể để góp phần giải tỏa mệt mỏi đồng thời đẩy nhanh tiến độ phục hồi thể lực và chữa lành nhanh các vết thương.
  • Tốt cho hệ thần kinh: Ion âm giúp tăng cường trao đổi Oxy và tăng cường hoạt động của hệ thần kinh tự chủ, ion âm còn cung cấp năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể như hệ thần kinh tế bào vào máu từ đó làm khôi phục và tăng cường các tính năng bị suy yếu đem lại sức khỏe tốt hơn cho cơ thể.
  • Khả năng tái tạo tế bào: Các chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho hoạt động của các tế bào trong quá trình ion Âm Hóa, từ đó đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào các chất thải độc tố sẽ nhanh chóng tự loại trừ và thay bằng lớp tế bào mới khỏe mạnh chất lượng hơn.
  • Hệ thống hô hấp được tăng cường: Ion âm cải thiện chức năng của phổi nhờ khả năng tăng lượng oxy trong phổi. Nếu bạn hít thở trong môi trường có ion âm trong ba mươi phút, thì khả năng hấp thụ khí Oxy lên 20% và tăng lượng khí thải CO2 lên 14,5%.
  • Tác dụng với bệnh ung thư: Các tế bào ung thư sinh sản ra một lượng axit lactic và làm oxy hóa dung dịch máu dẫn đến quá trình lưu thông máu tốt hơn.
  • Máy điều trị ion có tác dụng hạn chế trung hòa axit trong máu tăng cường cung cấp Oxy từ đó cơ thể sẽ sẽ tự chữa lành một cách tự nhiên bằng cách cải thiện các phân tử DNA phục hồi các hoạt động chức năng
may dieu tri ion loc khong khi 02 - Máy điều trị Ion - Những điều bạn chưa biết về ion

Quy trình hoạt động máy điều trị ion

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy điều trị ion.

  • Nếu cần uống thuốc thì người sử dụng phải uống trước 2 giờ, sau đó mới được sử dụng máy điều trị ion.
  • Trong quá trình sử dụng, cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn, quy định của nhà sản xuất. 
  • Phụ nữ mang thai, người huyết áp cao hay huyết áp thấp hay người đang mang các máy hỗ trợ sẽ thuộc trường hợp chống chỉ định sử dụng máy điều trị ion.
  • Khi dùng máy cho người già có sức khỏe yếu thì chỉ nên chạy máy ở cường độ nhỏ nhất. Khi đã quen với cường độ cũ thì mới được tăng dần lên mức cao hơn. 

Kết bài:

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật thông tin về máy tĩnh điện ion. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn tìm hiểu sâu về thiết bị và chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Hiện nay tại thiết bị y tế Hải Minh có sẵn đầy đủ trang thiết bị về dòng máy điều trị ion. Kết hợp cùng đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu trang bị, sử dụng máy móc, thiết bị phù hợp nhất cho các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám. 

0/5 (0 Reviews)