Sôi động của chương trình “Học cùng chuyên gia số 9”

Đăng ngày 18 Tháng Tám, 2021 bởi admin

1.Những nội dung đã được chia sẽ tại buổi “Học cùng chuyên gia số 9”

Với hơn 700 thành viên tham dự, Thiết bị y tế Hải Minh đã tổ chức thành công Chương trình Học cùng chuyên gia số 9. Chương trình có sự tham dự của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng khoa PHCN bệnh viện Việt Đức, Phó trưởng bộ môn Phục hồi chức năng Đại Học Y Hà Nội là diễn giả chính trong chương trình.

Vào ngày 13/08/2021 chương trình Học Cùng Chuyên Gia số 9 với chủ đề: “Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau phẫu thuật dứt dây chằng chéo trước” của PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Kim Liên đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trong chương trình PGS.TS. BS. Nguyễn Thị Kim Liên đã bổ sung nhiều kiến thức liên quan đến dây chằng chéo trước cho các thành viên tham dự.

Soi dong cung chuong trinh hoc cung chuyen gia so 9 01 - Sôi động của chương trình “Học cùng chuyên gia số 9”

Tại buổi chia sẽ này PSG. TS.BS Nguyễn Thị Kim Liên cũng chia sẻ rằng: “Việc mổ cho bệnh nhân bị đứt dây chằng chéo trước phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ chấn thương chỉnh hình. Các bác sĩ đặt được đúng vị trí của dây chằng thì sẽ lấy lại được tổng vận động duỗi”. Bên cạnh đó, PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Kim Liên cũng chia sẻ một số bài tập giúp cho các bệnh nhân lấy lại dáng đi sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước như: Chườm lạnh; Nằm ngửa chượt gót chân; Vận động cổ chân; nâng thẳng chân…

Soi dong cung chuong trinh hoc cung chuyen gia so 9 02 - Sôi động của chương trình “Học cùng chuyên gia số 9”

2.Những giải đáp của chuyên gia sau buổi học.

Sau buổi “Học cùng chuyên gia số 9” rất nhiều câu hỏi của các thành viên tham dự gửi về cho chương trình và đã được PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Liên giải đáp.

♦ Anh Nguyễn Thế Đậu của phòng khám WinMedic có câu hỏi đến chương trình như sau: “Đứt rách dây 1/3 dây chằng chéo trước có tự phục hồi không, chế độ dinh dưỡng và dinh dưỡng như thế nào? Laser công suất cao và siêu âm trị liệu có tác dụng như thế nào đến dây chằng chéo”.

♦ Với câu hỏi này PGS.TS.BS Nguyễn Thị Kim Liên cũng đã trả lời rằng: “Đứt bán phần dây chằng chéo trước là một câu hỏi thường gặp tại phòng khám là bệnh nhân có nên mổ hay không. Theo rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đứt bán phần dây chằng chéo trước không cần phải mổ. Siêu âm, Lase công suất cao, Điện xung có thể sử dụng giúp cho bệnh nhân giảm đau, giảm xưng, tăng sức mạnh của cơ.”

3.Các hoạt động khác tại buổi học cùng chuyên gia số 9.

Khi tham dự chương trình Học Cùng Chuyên Gia số 9, các thành viên được tham gia vào mini game với tên gọi “Con số may mắn” và đã tìm ra chủ nhân của 2 giải thưởng. Giải nhất là một máy siêu âm cầm tay 3 trong 1 thuộc về chị Vũ Minh Hoài ở Trung tâm y tế Huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. Giải nhì là một chiếc đồng hồ có Logo của Thiết bị y tế Hải Minh thuộc về anh Nguyễn Đan Sâm ở Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Sau chương trình Ban tổ chức đã liên hệ và trao quà tặng đến các anh chị.

Soi dong cung chuong trinh hoc cung chuyen gia so 9 03 - Sôi động của chương trình “Học cùng chuyên gia số 9”

Chương trình Học Cùng Chuyên Gia là chương trình được tổ chức thường xuyên để giao lưu, chia sẻ và cập nhật kiến thức cho các bác sĩ chuyên ngành VLTL – PHCN cho các bác sĩ trên toàn quốc. Các anh chị vui lòng theo dõi các trang của Thiết bị y tế Hải Minh để cùng theo dõi các chương trình tiếp theo:
Website: https://haiminhtsc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/haiminhtsc.vn
Youtube: https://www.youtube.com/c/Haiminhtsc
Zalo: https://zalo.me/g/gawnbj085
Ứng dụng Vrehab: https://vrehab.vn/

0/5 (0 Reviews)